Hướng dẫn cơ bản khi thi công sàn gỗ công nghiệp

Muốn thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì nhiệt độ của bề mặt phải nằm ở khoảng 16 độ C và nhiệt độ môi trường khoảng 19 độ C và độ ẳm tối đa là 75%. Trong quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không nên lưu thống khí của căn phòng.Nên lắp những tấm gỗ theo chiều của ánh sáng thì mới đúng kỹ thuật.Nên xác định được độ rộng của hàng gỗ lắp cuối cùng trước khi tiến hành thi công.

Khi thi công sàn gỗ công nghiệp không được dùng đinh đóng, keo dán gì cả, bởi loại sàn này được lắp theo hệ thống sàn nổi. Sau khi đã thi công xong thì sẽ phào nhưng không được gắn cố định vào sàn gỗ mà chỉ nên gắn trực tiếp vào tường.

Đặt tấm gỗ vào đúng chỗ và không dùng búa tác động trực tiếp lên tấm gỗ, mà cần có đồ đệm ở giữa, để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Cần thức hiện đúng quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp.

Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp

Lắp đặt ván sàn

Đầu tiên nên kiểm tra toàn bộ bề mặt sàn nhà, xem có chỗ nào bẩn hay gồ ghề thỉ phải vệ sinh và làm phẳng ngay.
Tiếp theo sẽ tiến hành trải lớp lót sàn, nên trải theo chiều dài hoặc chiều rộng của căn phòng và trải liền nhau. Phần bề mặt đã được tráng một lớp nilong và hai lớp này được dùng băng dính để nối liền lại.
Sau đó sẽ lắp đặt sàn, nên bắt đầu lắp từ góc phòng và nối tiếp ra ngoài. Các tấm gỗ được ghép thành từng hàng và những mép nối ở đầu thanh gỗ sẽ được ghép theo kiểu so le. Để có thể ghép mộng cho tấm ván thì nên chừa khoảng cách từ chân tường vào mép sàn là 10mm.

Kết nối giữa hai sàn, kết thúc sàn

Sau khi đã lắp đặt xong những tấm gỗ, những vị trí giữa mép và chân tường sẽ được che kín bằng các nẹp kết thúc hoặc phào chân tường.
Khi sàn chuyển màu là lúc kết thúc sàn, giữa sàn gỗ và nền nhà hoặc giữa các phòng với nhau khi sử dụng vật liệu khác cho nền nhà.

Lắp đặt phào chân tường

Phào gỗ MDF phủ vân gỗ là các phào chân tường được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng còn những cách phải chân tường khác như: phào gỗ tự nhiên, phào nhựa,… nhưng ít khi sử dụng.
Muốn cố định được các mép của sàn gỗ, che các khe hở ở giữa chân tường và sàn gỗ, ép sàn xuống sát nền thì cần phải phào chân tường.

Khi phào gỗ MDF thì sẽ dùng đinh chuyên dụng đóng phào để ván gỗ được cố định với chân tường. Sau khi đã hoàn thành xong tất cả quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp thì cần kiểm tra kỹ lại sàn gỗ, những chỗ hở nên bơm keo silicon vào và dọn dẹp sạch mặt bằng thi công, bàn giao lại cho khách hàng.

Trên đây là các bước thi công sàn gỗ cho các bạn tham khảo

Chúc các bạn thành công

BẠN ĐANG CẦN MUA SÀN GỖ GIÁ TỐT

BẠN ĐANG CẦN THI CÔNG LẮP ĐẶT SÀN GỖ

XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thương mại và xuất nhập khẩu Quyết Tiến

ĐIỆN THOẠI: 0964 065 939

WEBSITE: https://thicongsangohanoi.com/

EMAIL: [email protected]

ĐỊA CHỈ: Số 37 LK41, Khu đô thị Vân Canh, Hoài Đức – Hà Nội