Dịch vụ thi công sàn gỗ công nghiệp tại Hà Nội

Dịch vụ thi công sàn gỗ công nghiệp tại Hà Nội

Sàn gỗ công nghiệp đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên để tìm hiểu cách thi công sao cho đúng kỹ thuật thì không phải ai cũng biết.

Với kinh nghiệm nhiều năm thi công sàn gỗ tại Hà Nội và trong cả nước, công ty chúng tôi đã đúc kết ra quy trình thi công qua bốn bước đơn giản để chia sẽ với Quý khách.

Để trang trí làm đẹp cho ngôi nhà mình Quý vị có thể tham khảo các bước thi công sau đây để áp dụng tự làm đẹp ngôi nhà của mình.

Lưu ý của nhà sản xuất về sàn gỗ công nghiệp

Để đảm bảo gỗ đạt chất lượng tốt nhất, tránh co ngót ảnh hưởng của môi trương, nên lắp đặt ở môi trường nhiệt độ khoảng 17°C đến 20°C, độ ẩm không khí nhỏ hơn 75%, trong quá trình thi công sẽ gây bụi nên hạn chế mở thông gió.

Tùy vào bề rộng mặt bằng và ý thích để lên ý tưởng hướng đi của các tấm ván gỗ, chạy ngang hay dọc tấm, cần tính toán chi tiết vị trí hàng ván gỗ cuối cùng, nếu thừa phải cắt tấm.

Sàn gỗ công nghiệp được ghép với nhau bằng hệ thống hèm khóa âm dương, nên không nhất thiết phải dùng keo để dán, không nên dùng đinh hay ghim để ghi sàn gỗ xuống nền nhà, vì khi hoạt động lực tác động trên bề mặt gỗ theo 3 hướng, nếu bắn đinh ghim sàn gỗ xuống nền các khóa liên kết sẽ không phát huy tác dụng và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ trong quá trình sử dụng.

Khi thi công sàn gỗ công nghiệp, lưu ý dùng các dụng cụ chuyên dụng để kê lót khi dồn tấm hay đóng liên kết các tấm ván với nhau, tránh dùng búa đập trực tiếp vì điều này có thể làm vỡ mép ván sàn.

Hướng dẫn tự thi công lót sàn gỗ công nghiệp

Bước 1 :Công tác chuẩn bị

– Dụng cụ thi công cần chuẩn bị bao gồm : búa cao su, kích hơi hay kích tay để dồn tấm ván sàn, máy cắt cầm tay, thước mét, thước ly kiểm tra độ phẳng mặt bằng.
– Trang bị an toàn vệ sinh : Kính bảo vệ mắt khỏi bụi trong quá trình thi công sàn gỗ, khẩu trang, găng tay, giày bảo hộ.

Bước 2 : Quét vệ sinh sạch nền nhà, dùng thước ly kiểm tra độ bằng phẳng của mặt nền, nếu chưa phẳng có thể láng xi măng làm phẳng hay dùng máy cắt mài xử lý các điểm gồ ghề.

Bước 3: Trải xốp lót đều trên mặt bằng, các vị trí nối giữa các tấm xốp dùng băng keo kết nối, các tấm ván sàn gỗ được bố trí đều trên mặt bằng để thuận lợi khi lắp đặt.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt

Tiến hành đo kích thước mặt bằng lên ý tưởng cắt tấm ván sàn, có thể lắp đặt theo 3 kiểu, so le, bậc thang, hay xương cá tùy theo ý thích của gia chủ.

Tiến hành lắp đặt sàn gỗ theo hướng từ trong ra ngoài, từ trái qua phải, các tấm ván được kết nối với nhau bằng hèm khóa nên khi lắp đặt lưu ý hèm khóa âm của tấm lắp trước luôn phải hướng ra phía ngoài để hèm khóa dương của tấm ván tiếp theo kết nối.

Chú ý ván gỗ lắp đặt trên mặt nền sẽ cách tường tại gần các vị trí tiếp giáp 1 – 1.5 cm, có khoảng không gian để lắp đặt phụ kiện.

Tiến hành lắp đặt phụ kiện sau khi bề mặt nền đã được phủ kín ván gỗ. Phụ kiện được sử dụng thường có 2 loại chính là nẹp kết thúc và len hay phào chân tường, tùy sở thích và mặt bằng có thể dùng 1 trong 2 loại trên.

Đối với phụ kiện là nẹp kết thúc: Nẹp kết thúc nhựa cũng được ghép nối với nhau theo cơ chế khóa âm dương, thanh nẹp âm sẽ được đóng phía dưới mép ván sàn, quay hèm âm lên trên, nẹp dương được liên kết xuống tạo thành 1 hệ thanh nẹp chạy xung quanh bề mặt sàn nhà.

Phụ kiện là len hay phào thì dùng đinh ghim vào chân tường nếu không bắn đinh ghim được thì dùng keo dán alu Xbond, trong quá trình dán phải ép chặt chờ keo khô, tại các vị trí kết thúc của nẹp phào cắt vát trang trí.

Các vị trí nối giữa mặt bằng các phòng khác nhau nhưng nối tiếp sẽ dùng các hệ thống T nối sàn bằng nhựa hoặc inox để che khuất các vết hở, tạo liên kết sàn gỗ thành một hệ thống nhất.

Tại các vị trí địa hình đặc biệt như tại các vị trí gần hộp kỹ thuật, ống nước, vị trí cửa ra vào khi lắp đặt cần đo ướm trước sau mới tiến hành cắt tấm và tiến hành lắp đặt.

Sau khi lắp đặt xong phụ kiện cần bắn một vệt keo poly chạy xung quanh làm kín các khoảng hở giữa phụ kiện và tường, để bụi và côn trùng không xâm nhập xuống phía dưới nền sàn gỗ.

Cách tự thi công sàn gỗ công nghiệp trên Quý khách có thể tự mua sàn gỗ công nghiệp về tự lắp đặt thay thế làm mới cho ngôi nhà.

BẠN ĐANG CẦN MUA SÀN GỖ GIÁ TỐT

BẠN ĐANG CẦN THI CÔNG LẮP ĐẶT SÀN GỖ

XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thương mại và xuất nhập khẩu Quyết Tiến

ĐIỆN THOẠI: 0964 065 939

WEBSITE: https://thicongsangohanoi.com/

EMAIL: [email protected]

ĐỊA CHỈ: Số 37 LK41, Khu đô thị Vân Canh, Hoài Đức – Hà Nội